Cách làm canh khổ qua

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi amthucicg, 26/3/20.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0949254785
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    26/3/20, 0 Trả lời, 27 Đọc
  1. amthucicg

    amthucicg New Member

    Tham gia:
    8/11/19
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $334.72
    Cách làm canh khổ qua
    Ăn uống đó là một nhu cầu không thể thiếu được trong cuộc sống của tất cả mọi người, từ xưa khi các công cụ để sản xuất ra lương thực thực phẩm chưa ra đời thì tổ tiên của chúng ta đã săn bắn hái lượm để phục vụ nhu cầu sinh sống và để tồn tại. Dần dần khi xã hội phát triển thì nhu cầu ăn của con người cũng phát triển theo và đến ngày này ăn uống không chỉ đơi thuần là nhu cầu ăn uống của con người nữa mà nó còn là thể hiện thính thẩm mỹ trong từng món ăn. Hiện nay trong những món ăn còn thể hiện được đẳng cấp và địa vị trong xã hội.
    Thấy phở người ăn bỗng chợt thèm
    Tàu bay, mẫu hạm, chén anh em
    Vô hàng kiếm thịt vài ba thứ
    Ghé chợ tìm rau mấy loại kèm
    Nấu nước xương bò, đuôi, sách, nạm
    Đun hồi, thảo quả, quế, gừng thêm
    Ngò gai, húng quế, chanh, hành lá
    Giá sống, tương nhiều... ớt, thử xem.
    Văn hóa ẩm thực giữ một vị trí khá quan trọng trong việc tạo sức hút cho một điểm đến. Trên thế giới, nhiều nước khá thành công trong việc định hướng phát triển du lịch kết hợp với ẩm thực như: Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia… Tại Việt Nam trong một vài năm gần đây, du lịch ẩm thực cũng là cái tên được quan tâm và nhắc đến khá nhiều, ẩm thực Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế lại mang một phong cách riêng, và rất đặc biệt.
    Ẩm thực đường phố Việt Nam đã nổi tiếng ra thế giới. Điều này thực sự góp phần vào sự phát triển của ngành Du lịch. Hai món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam là phở và bánh mỳ đã được đưa vào từ điển tiếng Anh - Oxford English Dictionary.
    Văn hóa ẩm thực là một lĩnh vực rộng lớn và đã trở thành đối tượng nghiên cứu của nhiều ngành khoa học như: y học, kỹ thuật học, dân tộc học, lịch sử học và văn hóa học.
    Kỷ niệm quay về lúc tuổi thơ
    Trường xưa trước cổng gánh trông chờ
    Nào hàng bánh khọt hai ba khách
    Đấy quán dừa xiêm sáu bảy lơ
    Bột gạo pha dừa, hành lá, nghệ
    Tôm tươi với thịt, đậu xanh, bơ
    Khuôn tròn đổ bột chờ năm phút
    Bánh khọt thơm ngon... vị chẳng ngờ.
    Nét độc đáo của ẩm thực đường phố góp phần tạo nên sức hút đối với du khách. Việc sử dụng nguyên vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như lá dong, lá chuối, dây lạt bằng tre trong việc chế biến, trang trí món ăn cũng tạo cho ẩm thực Việt Nam trở nên đặc sắc so với ẩm thực của các nước khác.
    Ẩm thực Việt Nam đặc trưng với sự trung dung trong cách pha trộn nguyên liệu không quá cay, quá ngọt hay quá béo.

Chia sẻ trang này