Cách làm phá lấu

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi amthucicg, 8/11/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0949254785
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    8/11/19, 0 Trả lời, 58 Đọc
  1. amthucicg

    amthucicg New Member

    Tham gia:
    8/11/19
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $49.12
    Cách làm phá lấu
    Tráng miệng cho ngon tố nữ này
    Mua về mấy quả mít dùng ngay
    Múi tròn vàng nghệ mùi thơm lựng
    Trái méo xanh nâu cuống bự dày
    Xẻ dọc làm đôi chùm nặng trĩu
    Cầm cùi một nhánh đặc cơm đây
    Dùng ngay mấy múi hương ngào ngạt
    Vỏ mít xơi xong... toả mấy ngày.

    Việt Nam là một nước xuất khẩu cà phê, do đó nhiều loại cà phê được sử dụng ngày càng thịnh hành trong ẩm thực của người Việt tại khắp các vùng miền, đặc biệt tại các đô thị.
    Bởi vì thực phẩm đáp ứng những nhu cầucủa cảm xúc và xác định gốc xã hội văn hoá của một cá nhân. Các nghiên cứu trên dân nhập cư cho thấy trang phục và ngôn ngữ là những thứ có thể thay đổi dễ dàng để thích nghi với nền văn hoá mà họ đang sống, nhưng thay đổi thói quen ẩm thực thì mất nhiều thời gian hơn. Trong mỗi nhóm xã hội thường có những qui ước bất thành văn về nhũng gì ăn được và những gì không. Do đó, thực phẩm là những món được lấy từ những thứ ăn được (là những thứ có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng chưa được xem là thực phẩm). Không có nền văn hoá nào gọi tất cả những thứ ăn được là thực phẩm. Do đó mà thịt chó được chấp nhận ở Trung quốc, còn ở châu Âu thì không, còn hạt kê, một loại ngũ cốc chủ lực của nhiều nước Châu Phi thìbị nhiều nước dùng để nuôi chim.
    Ở thời kì cổ đại, thức ăn vẫn còn khan hiếm buộc con người không có quyền lựa chọn thức ăn.
    Kỷ niệm quay về lúc tuổi thơ
    Trường xưa trước cổng gánh trông chờ
    Nào hàng bánh khọt hai ba khách
    Đấy quán dừa xiêm sáu bảy lơ
    Bột gạo pha dừa, hành lá, nghệ
    Tôm tươi với thịt, đậu xanh, bơ
    Khuôn tròn đổ bột chờ năm phút
    Bánh khọt thơm ngon... vị chẳng ngờ.
    Những thực phẩm mang màu sắc tôn giáo cũng có những ảnh hưởng rất lớn tới ẩm thực. Mở rộng ra thì ẩm thực có nghĩa là một nền văn hóa ăn uống của một dân tộc, đã trở thành một tập tục, thói quen. Ẩm thực không chỉ nói về "văn hóa vật chất" mà còn nói về cả mặt "văn hóa tinh thần".
    Yếu tố tự nhiên nói chung, yếu tố khí hậu nói riêng có tác động rất mạnh đến văn hóa ẩm thực. Bên cạnh các món ăn truyền thống của Việt Nam (như cháo, canh), sự lựa chọn các món ăn ngoại lai của người Việt cũng mang tính thích nghi rất mạnh. Những món ăn dù là truyền thống hay ngoại nhập nếu muốn tồn tại và đứng vững với thời gian đều phải đảm bảo được yếu tố thích nghi với môi trường.
    Có nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc Việt Nam phải hành động để đưa di sản ẩm thực đang âm thầm chảy trong lòng dân tộc thành tài sản để phát triển, bảo tồn, kỳ vọng biến Việt Nam thành “bếp ăn của thế giới”.

Chia sẻ trang này